[Infographic] Sức mạnh pháo hạm tốt nhất thế giới mà Mỹ mới cung cấp cho Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Khi cung cấp tàu tuần duyên USCGC Morgenthau (WHEC 722) cho lực lượng chấp pháp Việt Nam, Mỹ cũng cung cấp luôn cả pháo hạm OTO Melara trang bị theo tàu. So với dòng pháo hạm AK-176 của Nga, hay pháo hạm cùng loại của Trung Quốc, thì pháo hạm OTO Melara được Mỹ cung cấp cho Việt Nam trang bị trên tàu CSB 8020 của Việt Nam có trọng lượng nhẹ hơn, tầm bắn xa hơn và đặc biệt độ chính xác cao hơn hẳn.

OTO Melara do Ý sản xuất được coi là pháo hạm tầm trung tốt nhất thế giới. Mỹ đã mua thiết kế và sản xuất loại pháo này trang bị cho tàu chiến của mình. So với các sản phẩm cùng loại vốn chỉ có tầm bắn khoảng 15km, thì pháo hạm OTO Melara với đạn thông minh có thể bắn tới 40km, xa gấp hơn hai lần đối thủ, và độ chính xác cũng cao hơn hẳn đối thủ.

ảnh 1

Pháo hạm OTO Melara khai hỏa

Hệ thống radar dẫn đường đạn được tích hợp ngay trong bệ pháo giúp cho việc điều khiển hỏa lực được chính xác đến không ngờ. Thậm chí với độ chính xác không tưởng, pháo hạm OTO Melara còn được phát triển để thành pháo phòng không di động mặt đất.

Pháo hạm OTO Melara có cơ số đạn trong bệ pháo thấp hơn nhưng nhờ cơ chế độ nạp đạn tự động, OTO Melara lại không quá tốn thời gian cho việc nạp đầy buồng đạn.

Hiện OTO Melara đang được 38 quốc gia tin dùng trong đó có Việt Nam. Pháo hạm OTO Melara hiện đang được lắp đặt trên tàu cảnh sát biển CBS 8020 mà Mỹ chuyển giao cho Việt Nam.

Cùng khám phá loại pháo hạm uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top