[Infographic] Sức mạnh loại xe đặc nhiệm Nga bỏ lại khi bị IS tấn công

1 Việt Hùng
ANTD.VN - BMP-97 là dòng xe bọc thép hạng nhẹ mới của Nga, chúng chỉ được trang bị hạn chế cho biên phòng và đặc nhiệm Nga. Mới đây nhất đặc nhiệm Nga đã phải bỏ lại loại xe này khi bị khủng bố IS tấn công.

Trang mạng SyriaL vừa cho công bố hình ảnh xe chiến đấu BPM-97 (phương tiện chiến đấu vốn chỉ trang bị hạn chế cho lực lượng biên phòng, lực lượng đặc nhiệm Nga) bị phiến quân IS bắt sống khi tham chiến tại thành phố cổ Palmyra. Đây được cho là một trong những tổn thất mới nhất về khí tài của Nga. Điều đáng nói là những khí tài này lại nằm trong tay đơn vị lính đặc nhiệm của Nga hoạt động tại đây.

ảnh 1
Xe bọc thép BMP-97 vốn được trang bị cho đơn vị biên phòng và đặc nhiệm

Xe thiết giáp chở quân (APC) BPM-97 (mã sản xuất công nghiệp KAMAZ-43269 "Vystrel") được thiết kế vào năm 1997 và chính thức trang bị cho Lực lượng Biên phòng Liên bang Nga từ năm 1999.

Nhà máy KAMAZ tạo ra BPM-97 bằng cách kết hợp khung gầm của xe vận tải đa dụng với phần thân bọc thép, ban đầu KAMAZ-43269 được dự định sẽ thay thế vai trò của xe tải GAZ-66.

Đây là một chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ có chi phí hợp lý, rất thích hợp cho nhiệm vụ tuần tra hoặc hộ tống. Ngoài nước Nga, BPM-97 còn có trong trang bị của Quân đội Azerbaijan cũng như Kazakhstan, hiện tại có nhiều đồn đoán về việc có thể Việt Nam sẽ quan tâm đến loại xe này khi thay thế vai trò của ''lão chiến binh'' BTR-152 trong biên chế quân đội Việt Nam.

Cùng xem thông số chi tiết của loại xe bọc thép hạng nhẹ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen Tuan

Lại một chiến thuật mới "thực thực hư hư",

Cùng chuyên mục
Top