[Infographic] Sức mạnh kinh hoàng từ "Kẻ hủy diệt 3" Nga vừa thực chiến xuất sắc tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BMPT 'Terminator' 3 là biến thể thứ ba trong gia đình xe chiến đấu bộ binh khủng nhất thế giới biệt danh "kẻ hủy diệt" của Nga. Đây là biến thể tổng hợp sức mạnh từ hai thế hệ trước đó.

BMPT 'Terminator' 3 là sự kết hợp giữa hai thế hệ trước đó khi sử dụng khung gầm của BMPT Terminator 1 nhưng lại lắp tháp pháo của BMPT-72 Terminator 2. Việc kết hợp như vậy đã tạo ra cấu hình tối ưu cho loại vũ khí hủy diệt của Nga. Terminator 1 sử dụng khung gầm của xe tăng T-90 có khả năng cơ động cũng như sống sót tốt hơn so với Terminator 2 vốn chỉ sử dụng khung gầm của xe tăng T-72. 

ảnh 1

BMPT-72 Terminator 2 đang khai hỏa

BMPT 'Terminator' 3 đã sử dụng tháp pháo của BMPT-72 Terminator 2, so với thế hệ thứ nhất, tháp pháo của biến thể Terminator thứ 2 được thiết kế hiện đại hơn, hỏa lực mạnh hơn nhằm đem lại hiệu quả tác chiến cao hơn trên chiến trường.

ảnh 2

BMPT 'Terminator' 3 tại chiến trường Syria

Nga đã đem BMPT 'Terminator' 3 sang chiến trường Syria thực chiến và giành được sự đánh giá tốt trên chiến trường. Từ kết quả này, Nga đã quyết định biên chế hàng loại loại vũ khí này. Cùng xem thông số chi tiết BMPT 'Terminator' 3 qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top