[Infographic] Sức mạnh kinh hoàng từ cường kích Mỹ có khả năng hủy diệt cả một đạo quân tiến công

0 Việt Hùng
ANTD.VN - AC-130J Ghostrider là biến thể hiện đại nhất từ loại cường kích hạng nặng AC-130 của không quân Mỹ. Sức mạnh từ loại cường kích tối tân này có thể bẻ gãy một cuộc tiến quân của từ một đạo quân của đối phương.

AC-130J Ghostrider là biến thể mới nhất của dòng cường kích lớn nhất hành tinh AC-130. Loại máy bay này vốn được thiết kế sửa đổi từ khung gầm của máy bay vận tải hàng trung C-130J của Mỹ. Hiện không quân Mỹ đang lên kế hoạch trang bị tổng cộng 32 chiếc cường kích này và chúng sẽ được bàn giao toàn bộ vào năm 2021.

ảnh 1

Cường kích hạng nặng AC-130J của không quân Mỹ

Cường kích hạng nặng AC-130J Ghostrider được thiết kế cho vai trò trinh sát và mở các cuộc tấn công bất ngờ ngăn chặn hướng tiến công mặt đất của đối phương. Ngoài ra nó cũng đóng vai trò cứu hộ, hộ tống phòng không trong những nhiệm vụ cần thiết. 

 AC-130J Ghostrider được lắp đặt hệ thống điện tử hiện đại có thể bắt bám địa hình và phát hiện các mục tiêu trên mặt đất bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra khối lượng vũ khí mang theo trên chiếc cường kích này có thể chặn đứng một mũi tấn công của quân đối phương khi cần thiết. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là chiếc cường kích mạnh mẽ nhất và to lớn nhất mà con người từng chế tạo.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top