[Infographic] Sức mạnh kinh hoàng của tuần dương hạm Nga đang thăm Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được mệnh danh là sát thủ diệt tàu sân bay, tuần dương hạm Varyag có khả năng công thủ toàn diện bởi kho vũ khí kinh hoàng của mình. Đây được coi là một trong những tuần dương hạm có sức mạnh khủng khiếp nhất thế giới.

Ttàu tuần dương tên lửa Varyag – kỳ hạm của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tới Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hoà. Đây được coi là sát thủ diệt tàu sân bay khi nó trang bị kho vũ khí kinh hoàng với các tên lửa diệt hạm, tên lửa phòng không, pháo hạm, ngư lôi, pháo phòng không bắn nhanh và máy bay trực thăng săn ngầm.

ảnh 1
Siêu tuần dương mang tên lửa khủng khiếp của hải quân Liên bang Nga

Tàu tuần dương tên lửa Varyag thuộc lớp Slava (đề án 1164, NATO định danh là Atlas), được thiết kế với mục đích sử dụng như một chiến hạm tấn công mặt nước. Tàu hạ thủy tháng 7/1983, chính thức biên chế trong lực lượng Hải quân Liên Xô ngày 16/10/1989, với tên gọi ban đầu là Chervona Ukraina. Sau khi Liên Xô tan rã, Hải quân Liên bang Nga tiếp quản tàu tuần dương này. Kể từ năm 1996, tàu được đổi tên là Varyag và trở thành kỳ hạm của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga. 

Varyag được trang bị 16 tên lửa đối hạm siêu âm tầm xa P-500 Bazalt (NATO định danh là SS-N-12 “Sandbox”) mang đầu đạn thông thường nặng 1 tấn hoặc đầu đạn hạt nhân có sức công phá 350 Kt. Ngoài ra, Varyag còn được trang bị 2 cụm 2 ống tên lửa phòng không tầm gần 9K33M “Osa-M” (NATO gọi là SA-N-4 “Gecko”) với cơ số 40 quả tên lửa.

Loại tên lửa này có chiều dài 3,2m, đường kính 0,21m, tầm bắn 15km, độ cao tác chiến 12km, vận tốc phóng lên tới 2,5Mach. Tàu cũng có sân đỗ và khoang chứa một trực thăng săn ngầm loại Ka-25/27/28. Biên chế thủy thủ đoàn khoảng 485 người, trong đó có 38 sĩ quan.

Cùng xem kho vũ khí kinh hoàng của tuần dương hạm có khả năng tiêu diệt tàu sân bay qua infographic. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top