[Infographic] Sức mạnh kinh hoàng của siêu hàng không mẫu hạm Mỹ lần đầu đến Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cơ quan quốc phòng hai nước đang cùng chuẩn bị việc tàu USS Carl Vinson đến Đà Nẵng. USS Carl Vinson có khả năng triển khai 80 máy bay các loại, siêu tàu sân bay này còn mạnh hơn cả tiềm lực không quân của một quốc gia có năng lực quân sự tầm trung.

Trong cuộc trao đổi với người đồng cấp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, ông Mattis, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã nhấn mạnh Chiến lược Quốc phòng Quốc gia (NSS) 2018 về cam kết của Mỹ với việc hợp tác cùng đối tác như Việt Nam để duy trì khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở.

Bộ trưởng Mattis cho biết, ông đã thảo luận với người đồng cấp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch về nhiều vấn đề như một trật tự thế giới tự do và mở, dựa trên pháp quyền, luật pháp quốc tế, tự do đi lại ở Biển Đông, và đưa tàu sân bay đến thăm Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi kết thúc chiến tranh.

Tàu sân bay sẽ cập cảng Đà Nẵng dự kiến vào tháng 3-2018 được xác định là tàu USS Carl Vinson, là siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz thứ 3 của Mỹ thuộc biên chế Hạm đội 7.

ảnh 1

Biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson

Biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson bao gồm tàu ngầm hạt nhân, tuần dương hạm hạt nhân và các tàu khu trục tên lửa hành trình Tomahawk lớp Arleigh Burke. Nền tảng của biên đội này chính là tàu sân bay USS Carl Vinson với khả năng mang tới hơn 80 máy bay chiến đấu các loại, đây là loại tàu sân bay mạnh thứ hai thế giới sau siêu tàu sân bay lớp Ford cũng của Mỹ.

Cùng xem sức mạnh kinh hoàng của hàng không mẫu hạm qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top