[Infographic] Sức mạnh kinh hoàng của chiến hạm Gepard đang tiêu diệt khủng bố tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dagestan là chiến hạm thuộc lớp Gepard, tương tự như của Hải quân Việt Nam. Điểm khác biệt là chiến hạm này được trang bị "sát thần" Kalibr. Nga đã điều chiến hạm này tham chiến trong chiến dịch tiêu diệt khủng bố tại Syria. 

Lớp tàu hộ vệ Gepard được thiết kế nhằm thay thế cho các tàu hộ tống nhỏ lớp Koni, Grisha, và Parchim trước đây. Trong số những chiến hạm lớp Gepard thì nổi tiếng nhất vẫn là chiến hạm Dagestan được biên chế vào năm 2012, hiện đang tham gia chiến dịch tiễu trừ khủng bố của Nga tại Syria.

ảnh 1

Chiến hạm Dagestan phóng tên lửa Kalibr trong chiến dịch chống IS

Chiến hạm Dagestan có lườn tàu và cấu trúc thượng tầng chủ yếu được chế tạo từ thép, với một số hợp kim nhôm-magiê được dùng ở phần trên của cấu trúc thượng tầng. Kiểu kết cấu giúp  tàu hạn chế được khả năng bị phát hiện bởi các radar phản xạ thông thường.

ảnh 2

Chiến hạm Dagestan đang phóng tên lửa Kalibr trong chiến dịch chống IS

Hệ thống khoang tàu với 10 khoang kín nước nhằm hạn chế khả năng bị chìm ngay cả khi bị bắn trúng. Bên ngoài được trang bị vây ổn định và các bánh lái kép giúp tàu có độ ổn định cao. Hệ thống truyền động theo cấu hình CODOG 2 trục được cung cấp lực đẩy sự kết hợp giữa 2 động cơ diesel và động cơ turbine khí giúp tàu có sức cơ động khá cao. Ngoài ra tàu còn được trang bị thiết bị điện tử hiện đại giúp năng lực chiến đấu vượt trội so với các thế hệ tàu trước đó.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại tàu chiến hiện đại này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top