[Infographic] Sức mạnh hệ thống phòng không Tor-M2 mệnh danh "mũi tên xuyên" của Nga vừa biên chế

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tor-M2 là hệ thống tên lửa tầm ngắn cực kỳ nguy hiểm do Tập đoàn Almaz-Antey chế tạo. Tor-M2 (NATO định danh là SA-15 Gauntlet) vừa được quân đội Nga biên chế vào tháng 3 năm 2017.

Tor-M2 được ra mắt công chúng lần đầu trong Triển lãm Hàng không Moscow (MAKS) vào năm 2007 và bắt đầu tham gia hoạt động cùng lực lượng vũ trang Nga từ tháng 3/2017.

Tor-M2 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, có khả năng hạ mục tiêu ở độ cao thấp - trung, được thiết kế để đánh chặn bom lượn, tên lửa hành trình, máy bay chiến thuật, các loại thiết bị bay không người lái khác nhau và các mục tiêu đạn đạo.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Tor-M2 khai hỏa

Hệ thống Tor-M2 được trang bị đạn tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa từ 1-15km, độ cao từ 10m tới 10km, tấn công đồng thời 4 mục tiêu cùng lúc, dùng kiểu dẫn vô tuyến.

Hệ thống này sử dụng loại tên lửa đánh chặn mới, có hiệu suất hoạt động cao hơn Tor-M1, được nâng cao khả năng tác chiến đánh địch trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử mạnh và có khả năng khai hỏa trong lúc di chuyển. Tor-M2 có thể tấn công 4 mục tiêu cùng lúc.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top