[Infographic] Sức mạnh đáng nể của tàu khu trục Mỹ mang sứ mệnh đảm bảo tự do hàng hải tại biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu khu trục USS Dewey của Mỹ sắp tới sẽ tập trận chung với Hàn Quốc, đây cũng chính là con tàu sẽ tham gia sứ mệnh đảm bảo tự do hàng hải tại Biển Đông.

Tàu khu trục mang tên lửa hành trình USS Dewey thuộc lớp Arleigh Burke, hiện tham gia nhóm tàu tấn công do tàu USS Wasp dẫn đầu và đang hoạt động ngoài khơi vùng biển Nhật Bản. Nhóm tấn công này gồm 4 tàu chiến, với 4.000 thủy thủ và lính thủy Mỹ, cùng với đó là các trực thăng Osprey, các máy bay chiến đấu F-35... dự kiến tham gia cuộc tập trận quân sự chung thường niên với Hàn Quốc trong những tuần tới.

Sau cuộc tập trận này, chiến hạm USS Dewey sẽ tham gia “Chiến dịch Tự do hàng hải” trên Biển Đông. Chỉ huy Anthony Webber của USS Dewey cho biết, "tự do hàng hải luôn bị đe dọa, do đó đây là một trong những sứ mệnh của chúng tôi tại khu vực này".

Theo ông Anthony Webber, những cuộc diễn tập bắn đạn thật của USS Dewey thật sự rất quan trọng để cải thiện các kỹ năng chiến đấu và sự phối hợp của 325 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu. “Điều này thể hiện rằng chúng tôi đã hoạt động tại vùng biển này trong nhiều thập kỷ qua, đồng thời cho thấy Mỹ có quyền lợi và mối quan tâm đặc biệt tại khu vực này. Do đó, chúng tôi có mặt tại đây để đảm bảo tự do hàng hải”, Chỉ huy Anthony Webber nói.

ảnh 1

Chiến hạm USS Dewey của hải quân Mỹ

Arleigh Burke là lớp tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường (DDG) đầu tiên của Mỹ được chế tạo trên nền tảng hệ thống chiến đấu Aegis. Đây là một trong những tổ hợp tác chiến hiện đại và phức tạp nhất thế giới, biến khu trục hạm lớp Arleigh Burke thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo do Mỹ phát triển.

ảnh 2

Chiến hạm USS Dewey tiếp tục sứ mệnh đảm bảo tự do hàng hải trên biển Đông

Lớp Arleigh Burke cũng là nền tảng để các quốc gia đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc phát triển lực lượng tàu chiến mặt nước chủ lực. Sự kết hợp của những tàu khu trục này tạo nên "lá chắn thần" bảo vệ Mỹ và các đồng minh khỏi mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top