[Infographic] Sức mạnh cường kích hàng đầu Châu Âu vừa bị phiến quân bắn rơi

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc cường kích hiện đại Tornado G4 của không quân Saudi Arabia đã bị lực lượng phiến quân Houthi bắn rơi tại Yemen. Rất may hai phi công đã nhảy dù an toàn và được cứu thoát.

Kênh truyền hình tiếng Arab al-Masirah cho biết, phiến quân Houthi đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu phản lực Tornado của không quân Saudi Arabia.

Phiến quân Houthi đã sử dụng tên lửa phòng không để bắn hạ chiếc chiến đấu cơ này trên vùng trời quận Kitaf wa al-Boqe’e, tỉnh Sa’ada. Rất may 2 phi công đã nhảy dù kịp thời và thoát chết.

Kể từ đầu tháng 1, lực lượng không quân do Saudi Arabia dẫn đầu liên tục tổ chức các cuộc tập kích đường không, ném bom vào các vị trí quân sự và phá hủy cả các cơ sở hạ tầng đang được nắm giữ bởi lực lượng phiến quân hồi giáo Houthi trên toàn bộ đất nước Yemen.

ảnh 1

Tornado G4 là biến thể máy bay ném bom Tornado được phát triển bởi liên doanh Panavia Aircraft GmbH từ những năm 1970. Hiện Tornado G4 là máy bay ném bom chiến thuật chủ lực của Không quân Saudi Arabia.

Máy bay ném bom này có khả năng mang tới 9 tấn vũ khí trên 11 giá treo cùng một pháo 27mm đặt trong thân. Nó có khả năng mang tối đa 6 tên lửa đối đất AGM-65 Maverick hoặc 12 tên lửa chống tăng Brimstone hay 9 tên lửa chống radar ALARAM. Ngoài ra, nó có thể mang tên lửa không đối không AIM-9, AIM-132 để tự vệ.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top