[Infographic] Sức mạnh của siêu chiến hạm tàng hình trên Biển Đông

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Khinh hạm lớp GOWIND của Hải quân Malaysia sẽ là một trong những chiến hạm mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Sức mạnh của chiến hạm này đến từ hệ thống điện tử và hỏa lực được Pháp chế tạo.

Malaysia đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 6 khinh hạm tàng hình hiện đại của Pháp trị giá hơn 3 tỷ USD, đây được coi là những tàu chiến mạnh mẽ và cũng đắt nhất khu vực Đông Nam Á. Với thiết kế hiện đại theo xu thế tàng hình hiện nay, trang bị kho vũ khí có khả năng công thủ toàn diện, cùng với hệ thống điện tử thuộc loại tối tân nhất thế giới, Gowind luôn là niềm tự hào của Hải quân Pháp và là nỗi khiếp sợ cho kẻ thù.

Với lượng giãn nước khoảng 3.000 tấn, trong khi thủy thủ chỉ 71 người, chiến hạm Gowind được tự động hóa rất cao. Khinh hạm này trang bị động cơ CODAD với tổng công suất khoảng 60.000 mã lực cho phép chúng có thể chạy với tốc lực đối đa 53km/h, và khi chạy với vận tốc tiết kiệm nhiên liệu, tàu có thể hải hành dài 7.000km.

Gowind được trang bị hệ thống điện tử tối tân bao gồm radar mảng pha đa năng Smart-S Mk2 có thể theo dõi 500 mục tiêu ở khoảng cách xa 200km, cùng với đó là radar điều khiển hỏa lực Theinmetall TMEO Mk2 hoạt động trên băng tần I và J, radar sẽ dẫn bắn cho hệ thống vũ khí trên tàu.

Hệ thống vũ khí đáng sợ bao gồm sát thủ diệt hạm-tên lửa Exocet MM40 Block III có khả năng tiêu diệt tàu chiến cỡ hàng ngàn tấn ở khoảng cách 180km, pháo hạm hiện đại OTO Melara có tầm bắn 16km với tốc độ 120 phát/phút. Tàu được phòng không bằng tên lửa VL MICA, những tên lửa này có tầm bắn 20km. Về chống ngầm tàu được trang bị hệ thống ống phóng để phóng ngư lôi ECAN, đây là một trong những ngư lôi nguy hiểm nhất hiện nay.

Trên tàu cũng có sàn đỗ để trang bị trực thăng kèm theo. Gowind thực sự là chiến hạm cực kỳ mạnh mẽ trên Biển Đông.

Cùng xem những thông số của chiến hạm này qua inforgraphic dưới đây.

ảnh 1

 

bình luận(1 bình luận)

20x20Văn Tư

Ước mong VN mình cũng sắm được công cụ phòng vệ như vậy?

Cùng chuyên mục
Top