[Infographic] Sức mạnh của chiến đấu cơ Canada không kích IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - CF-18 chính là biến thể F-18 Hornet được sản xuất dành riêng cho Canada. Trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Canada đã đem 5 chiến đấu cơ này để không kích các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria.

Canada vốn được xem là một “thành viên tích cực trong liên minh chống IS” do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria. Canada đã quyết định triển khai các chiến đấu cơ CF-18 tới khu vực Trung Đông tới tháng 3-2016, cùng khoảng 70 quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt để huấn luyện người Kurd, ở miền Bắc Iraq. Tuy nhiên sau khi thắng cử, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tuyên bố Canada sẽ rút toàn bộ máy bay chiến đấu khỏi chiến dịch chống khủng bố IS của liên minh do Mỹ đứng đầu.

ảnh 1

Chiến đấu cơ CF-18 của Không quân Canada

Được coi là chiếc tiêm kích hạm đa năng thành công nhất thế giới, F-18 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho không quân một số quốc gia, kể cả khi họ không có hàng không mẫu hạm. Canada là một trong số những nước chọn mẫu F-18 làm chiến đấu cơ chủ lực của mình với tên gọi CF-18.

CF-18 Hornets là loại máy bay thiết kế riêng cho không quân Canada. Tuy nhiên, nó vẫn mang những điểm tương đồng với những chiếc F/A-18 Hornets - một máy bay phản lực chiến đấu đa nhiệm siêu thanh hai động cơ có khả năng hoạt động trên tàu sân bay trong mọi thời tiết, có khả năng chiến đấu và tấn công các mục tiêu mặt đất. 

Ngoài pháo, rocket và tên lửa, CF-18 còn có khả năng mang bom thông minh được dẫn đường chính xác để hủy diệt mục tiêu của đối phương. Cùng xem thông số chi tiết loại máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top