[Infographic] Sức mạnh công thủ toàn diện của chiến hạm Mỹ vừa bị tàu hàng đâm trọng thương

0 Việt Hùng
ANTD.VN - USS Fitzgerald là tàu khu trục lớp Arleigh Burke, vốn được coi là lớp tàu khu trục mạnh nhất thế giới hiện nay với sức mạnh công thủ toàn diện. Cú va chạm mới đây với tàu chở hàng Philippines đã khiến tàu khu trục này bị hư hại nặng.

Một quan chức Hải quân Mỹ cho biết, vụ va chạm xảy ra lúc 2h30 sáng 17/6 tại vùng biển phía tây nam Yokosuka, Nhật Bản. Cú va chạm chiến tàu khu trục USS Fitzgerald bị hư hại và ngập nước. Người phát ngôn Hạm đội 7 cho biết 7 thủy thủ trên tàu USS Fitzgerald mất tích sau cú đâm lúc rạng sáng với tàu chở hàng Philippines vốn có lượng giãn nước lớn gấp 3 lần tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ.

ảnh 1
Tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ

USS Fitzgerald là tàu khu trục lớp Arleigh Burke, chính thức góp mặt trong biên chế Hải quân Mỹ từ tháng 10/1995. Con tàu đang thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, chuyên hoạt động trên khu vực Thái Bình Dương.

ảnh 2
Cú va chạm khiến tàu USS Fitzgerald trọng thương

Giống các tàu lớp Arleigh Burke, USS Fitzgerald có chiều dài 154 m, rộng 20 m với 4 động cơ công suất lớn cho phép nó di chuyển với vận tốc 56 km/h. Ở tốc độ hành trình 37 km/h, phạm vi hoạt động của tàu là 8.100 km. Thủy thủ đoàn trên tàu gồm gần 300 người. Ngoài hệ thống radar, cảm biến và chiến tranh điện tử, tàu có thể được vũ trang tới 90 tên lửa hành trình Tomahawk hay các loại tên lửa phòng không hoặc chống ngầm khác. Ngoài ra, trên tàu còn được bố trí nhiều hệ thống súng máy và 2 ông phóng ngư lôi. USS Fitzgerald có thể mang theo tối đa 2 trực thăng Sikorsky SH-60 Seahawk chuyên dụng của Hải quân Mỹ.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top