[Infographic] Sức mạnh chiến hạm săn ngầm Hàn Quốc vừa trao tặng cho Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo QPVN, Nhà máy X46 đang tiến hành nâng cấp tàu hộ vệ săn ngầm số hiệu 18. Đây chính là chiến hạm săn ngầm lớp Pohang mà Hàn Quốc mới trao tặng cho Hải quân nhân dân Việt Nam.

Mặc dù báo cáo của SIPRI mới chỉ cập nhật thông tin trên, tuy nhiên từ năm 2017 một số hãng thông tấn và diễn đàn quân sự nước ngoài (trong đó có cả trang Sputnik tiếng Việt) đã đăng tải hình ảnh chiếc tàu hộ vệ Pohang về tới Việt Nam và được đánh số hiệu mới là 18. Sự kiện này đánh dấu "bước đi lịch sử" của Hải quân Việt Nam, khi lần đầu tiên kể từ thời điểm Liên Xô sụp đổ chúng ta được nhận chiến hạm đúng nghĩa do nước ngoài trao tặng.

ảnh 1

Chiến hạm lớp Pohang do Hàn Quốc sản xuất

Nguồn tin QPVN của quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện nay Nhà máy X46 đang khẩn trương nâng cấp một số tàu chiến cho Hải quân Việt Nam để bàn giao kịp tiến độ, trong đó có tàu săn ngầm số hiệu 18 lớp Pohang thuộc thế hệ thuộc Thế hệ 3 do Hàn Quốc tặng.

Được biết, đây là một trong những con tàu lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại được biên chế cho Vùng 2 Hải quân. Để khai thác con tàu này, phải có nhiều giải pháp để gia cố và cải tiến một số chi tiết theo yêu cầu nhiệm vụ.

ảnh 2

Chiến hạm lớp Pohang được đánh số hiệu 18 và treo cờ của hải quân Việt Nam

ảnh 3

Hình ảnh chiến hạm lớp Pohang với số hiệu 18 của hải quân Việt Nam đang được nâng cấp


ảnh 4

 Nhà máy X46 đang khẩn trương nâng cấp con tàu này


ảnh 5

Tàu săn ngầm số hiệu 18 lớp Pohang sẽ được biên chế cho Vùng 2 hải quân 

Cùng tìm hiểu thông số chi tiết chiến hạm săn ngầm uy lực này qua infographic dưới đây
ảnh 6

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top