[Infographic] Sức mạnh chiến hạm khổng lồ Mỹ vừa hạ thủy khiến Nga và Trung Quốc lo lắng

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Mỹ vừa cho hạ thủy tàu USS Fort Lauderdale (LPD-28), đây là chiếc cuối cùng trong biên đội 12 siêu tàu đổ bộ lớp San Antonio của Mỹ. Những phương tiện vận trên biển tải đa năng này sẽ giúp Mỹ tiếp tục duy trì sức mạnh trên đại dương.

Được khởi đóng từ cuối năm 2016 và chưa cần tới một năm Hải quân Mỹ đã cho hạ thủy siêu tàu đổ bộ USS Fort Lauderdale (LPD-28) vào hôm 13-10 vừa rồi. Đây là chiếc cuối cùng trong biên đội 12 siêu tàu đổ bộ lớp San Antonio của Mỹ. Những phương tiện vận trên biển tải đa năng này sẽ giúp Mỹ duy trì sức mạnh trên đại dương.

Lớp tàu vận tải đổ bộ San Antonio có lượng giãn nước 25.000 tấn, dài 208m, rộng 32m, chủ yếu dùng để vận chuyển lực lượng tác chiến đổ bộ và trang thiết bị tác chiến, cũng như thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ. Đây là loại tàu chiến có hiệu năng rất tốt mà Nga và Trung Quốc chưa có loại tương đương.

ảnh 1

Tàu đổ bộ lớp San Antonio của Mỹ.

Tàu đổ bộ lớp San Antonio được kết hợp các công nghệ đóng tàu đổ bộ và công nghệ tác chiến giúp nó có khả năng sống sót cao nhất trong số các tàu đổ bộ thuộc biên chế hải quân Mỹ. Tàu USS San Antonio được trang bị 4 động cơ diesel.

Diện tích boong khoảng 2.173m2 có thể chở theo 4 trực thăng vận tải Sea Knight, ngoài ra tàu còn có thể mang theo số lượng binh sĩ lên tới 800 người hay 12.700 kg hàng hóa. 4 máy bay trực thăng vận tải CH-46 Sea Knight trên boong tàu có thể được thay thế bằng 2 chiếc máy bay vận tải cánh quạt V-22 Osprey với khả năng cất hạ cánh cùng lúc.

Về vũ khí, tàu được trang bị 2 pháo hạm cận chiến Mk44 Bushmaster II 30mm và 2 hệ thống phóng tên lửa phòng không RIM-116 Rolling, cùng nhiều súng máy hạng nặng.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top