[Infographic] Su-30SM vừa tiêu diệt chiến hạm săn ngầm ngoài khơi Syria chỉ với một phát bắn

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Bộ quốc phòng Nga vừa cho biết cuộc tập trận Nga – Syria, diễn ra từ trung tuần tháng 4-2018 nhằm nâng cao sức mạnh chiến đấu của hải quân hai nước. Trong cuộc tập trận máy bay Su-30SM Nga đã bắn một quả tên lửa diệt hạm Kh-35 tiêu diệt chiến hạm săn ngầm Petya (đã loại biên của Syria).

Lực lượng Hải quân Syria và Nga đã tổ chức các cuộc diễn tập quân sự ngoài khơi bờ biển Syria. Cuộc diễn tập bắn đạn thật này là dấu hiệu tăng cường quan hệ quân sự trong khu vực nhằm khẳng định vị thế của liên minh Nga – Syria trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế tại khu vực. Ngoài sự tham gia của các chiến hạm cực mạnh, Nga còn điều cả chiến đấu cơ Su-30SM tham gia tập trận. 

Cuộc diễn tập hải quân được tổ chức trên phần phía đông biển Địa Trung Hải bắt đầu từ ngày 15-4, tức chỉ một ngày sau khi Liên quân tấn công vào Syria.

Cuộc diễn tập chung bắn đạn thật Nga – Syria còn liên quan đến việc các đơn vị đổ bộ (hải quân đánh bộ) Nga – Syria thực hành tấn công tiêu diệt các mục tiêu giả định quanh căn cứ quân sự Khmeimim.

Trong cuộc tập trận này, máy bay Su-30SM Nga đã bắn một quả tên lửa diệt hạm Kh-35 tiêu diệt chiến hạm săn ngầm Petya (đã loại biên của Syria).

ảnh 1

Hình ảnh chiến hạm săn ngầm bị tên lửa Kh-35 bắn từ máy bay tiêu diệt

SU-30SM là chiến đấu cơ thế hệ 4++ của Nga và là một biến thể cải tiến của tiêm kích Su-30MKI do Sukhoi sản xuất. Nó là con át chủ bài trong hệ thống tác chiến tầm xa của không quân Nga. Với 100 chiếc đang có trong biên chế, không quân Nga tiếp tục duy trì ưu thế tuyệt đối của mình trên bầu trời Châu Âu.

ảnh 2

Chiến đấu cơ Su-30SM của không quân Nga

Là một chiếc tiêm kích đa dụng, ngoài khả năng cơ động và không chiến linh hoạt, Su-30SM còn có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền và trên biển, cũng có thể thực hiện các sứ mệnh chống tác chiến điện tử và cảnh báo sớm.

Sức mạnh của máy bay được đánh giá là tiệm cận với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, và thua đôi chút so với Su-35 phiên bản đời đầu, trong khi có giá cả dễ chịu hơn.

Cùng xem thông số kỹ thuật loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top