[Infographic] Su-30MKI của Ấn Độ sau nâng cấp sẽ đủ sức đối đầu với J-20 của Trung Quốc?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không lực Ấn Độ đang lên kế hoạch tăng gấp bội sức mạnh cho Su-30MKI, với việc nâng cấp mạnh mẽ vũ khí và hệ thống điện tử, tính năng tàng hình cho loại chiến đấu cơ này, giúp chúng có thể đương đầu với bất cứ đối thủ nào.

"Chúng tôi sẽ khởi động chương trình nâng cấp tiêm kích Su-30MKI càng sớm càng tốt, nhằm bổ sung vũ khí và hệ thống điện tử mới, giúp lực lượng này có sức mạnh không thua kém tiêm kích thế hệ 5", Sputnik dẫn lời ông T Suvarna Raju, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn hàng không Hindustan (HAL), nói hôm 23-10.

ảnh 1

Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ

Việc nâng cấp được thực hiện với sự hợp tác của các cơ quan Nga với Công ty Ấn Độ HAL với chi phí dự tính 6 tỷ USD.

Theo đó, toàn bộ đội bay 272 chiến đấu cơ Su-30MKI sẽ được nâng cấp và trang bị các hệ thống vũ khí hiện đại như tên lửa hành trình siêu âm Brahmos, hệ thống dẫn đường hồng ngoại tầm xa hơn cho tên lửa R-27P và tên lửa R-77 tầm bắn 100km.

Buồng lái và hệ thống điện tử của Sukhoi Super 30 cũng được hiện đại hóa đáng kể, có nhiều nét tương đồng với thiết kế dự kiến của tiêm kích tàng hình FGFA, dự án liên doanh giữa Nga và Ấn Độ. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình huấn luyện chuyển loại cho phi công của Ấn Độ trong tương lai.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top