[Infographic] "Sứ giả chiến tranh" đang túc trực để vào Triều Tiên

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với việc triển khai tàu sân bay, tàu khu trục và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình Tomahawk, dường như Mỹ muốn nhắn nhủ với Triều Tiên rằng "Sứ giả chiến tranh" đang sẵn sàng để vào Triều Tiên nếu nước này vẫn cương quyết thử hạt nhân lần thứ 6.

Những căng thẳng gia tăng liên tục gần đây trên bán đảo Triều Tiên cho thấy dường như nguy cơ xung đột dễ xảy ra hơn bao giờ hết. Động thái cứng rắn của chính quyền Tổng thống Trump và những bước đi gần đây cho thấy Triều Tiên là gánh nặng hơn là một đồng minh thân cận của Trung Quốc.

Điều này càng củng cố nhận định rất có thể Triều Tiên sẽ hứng chịu một cơn mưa tên lửa hành trình Tomahawk biệt danh là "sứ giả chiến tranh" của Mỹ nếu nước này vẫn quyết định thử hạt nhân lần thứ 6.

ảnh 1
Những hình ảnh thường thấy khi tàu khu trục hạm của Mỹ phóng tên lửa Tomahawk

Hiếm có một tên lửa hành trình nào nổi tiếng như tên lửa Tomahawk của Mỹ, không những nổi tiếng là tên lửa có hiệu quả chiến đấu cao, nó còn là tên lửa dày dạn trên thực địa so với các tên lửa cùng loại trên thế giới. Với kinh nghiệm rút ra khi triển khai bắn tên lửa tomahawk vào các điểm nóng trên thế giới. Các nhà quân sự Mỹ ngày một hoàn thiện loại vũ khí này, biến chúng là một loại vũ khí phủ đầu hiệu quả nhất trên thế giới ngày nay. 

Mặc dù có những thông tin trái triều về hiệu quả tác chiến của loại vũ khí này khi Mỹ bắn tới 59 quả tên lửa vào căn cứ quân sự của Syria, sau khi cáo buộc nước này chịu trách nhiệm cho vụ tấn công hóa học khiến hàng trăm thường dân thiệt mạng. Mặc dù phía Nga cho rằng có tới 36 quả Tomahawk không trúng đích, nhưng họ lại không đưa ra được bằng chứng chứng minh điều này. Nếu bị rơi dọc dường thì chừng ấy vụ nổ của đầu đạn lẫn nhiên liệu tồn dư, cùng với các thành phần còn sót lại chẳng thể che mắt được giới truyền thông, và đây sẽ là cơ hội vàng để phía Nga khẳng định sự yếu kém của vũ khí Mỹ. Riêng phía Mỹ khẳng định có tới 58/59 quả Tomahawk đã hoàn thành nhiệm vụ, chỉ có một quả duy hất không kích hoạt do trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên cho dù các bên đưa ra kết quả như thế nào thì tác hại khủng khiếp do Tomahawk gây ra là điều không phải bàn cãi, trong những cuộc tấn công quá khứ lẫn trong trận không kích Syria vừa rồi.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top