[Infographic] Soi sức mạnh của tàu vận tải quân sự Nga vừa chở lượng lớn vũ khí tới Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu đổ bộ vận tải Minsk (lớp Ropucha) của Nga mang theo một số lượng lớn vũ khí đang trên đường sang chiến trường Syria. Động thái này cho thấy Nga đang tiếp tục tăng viện cho quân đội Syria trong bối cảnh chiến trường đang tiếp tục có dấu hiệu phân hóa.

Theo một bản báo cáo từ quân đội, tàu đổ bộ vận tải Minsk (lớp Ropucha) của hải quân Nga đang chở một lô lớn bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP và các loại vũ khí hạng nặng tới Syria. Động thái này cho thấy Nga đang tăng cường sức mạnh cho chính quyền của Tổng thống Assad nhằm đối trọng lại với các lực lượng đối lập tại nước này. Đây là đợt tăng viện mới nhất kể từ đầu năm nay.

ảnh 1

Tàu vận tải quân sự lớp Ropucha

Ropucha là lớp tàu đổ bộ cỡ lớn trong biên chế hải quân Nga, với khả năng chuyên trở 500 tấn hàng hóa, phương tiện chiến tranh và binh sĩ. Do cả phần mũi và đuôi tàu đổ bộ lớp Ropucha đều có thể đóng mở nên cơ chế nạp và dỡ hàng hóa diễn ra rất linh hoạt.

Với diện tích sàn chứa lên tới 630 m2, Ropucha có thể chuyên chở tới 25 xe bọc thép cùng binh lính hay 10 xe tăng chiến đấu hạng nặng với 350 quân nhân. Đã có tổng cộng 28 chiếc được chế tạo trong giai đoạn 1975 -1991 và vẫn còn một số chiếc đang hoạt động tích cực trong biên chế hải quân Nga.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top