[Infographic] Siêu trực thăng 'lưỡng cơ' V-22 Osprey của Mỹ rơi khi đang tập trận, hai phi công mất tích

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một trực thăng lưỡng cơ' V-22 tối tân của thủy quân lục chiến Mỹ vừa gặp tai nạn khi tham gia tập trận chung với Australia, hai phi công đang mất tích trong khi 25 người khác đã được cứu sống.

Chiếc MV-22 Osprey Mỹ gặp nạn khi đang tham gia cuộc tập trận chung Talisman Sabre diễn ra hai năm một lần giữa quân đội Mỹ và Australia.nĐược biết cuộc tập trận chung này với sự tham gia của 30.000 lính, bắt đầu hôm 29/6 và kéo dài một tháng trên vùng biển Australia, bao gồm cả các hoạt động huấn luyện trên bộ và trên không.

ảnh 1

Siêu trực thăng V-22 Osprey

Hiện các lực lượng cứu hộ Mỹ và Australia đang triển khai tìm kiếm một chiếc máy bay vận tải V-22 Osprey gặp nạn ngoài khơi bờ biển phía đông Australia. Chiếc trực thăng bị rơi khi đang chở theo 25 binh sĩ và 2 phi công điều khiển.

Truyền thông Australia cho biết theo thông tin ban đầu 25 người trên máy bay đã được cứu sống, còn hai phi công vẫn đang mất tích. Nhiều tàu nhỏ và phi cơ đã được huy động đến hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ, theo thông cáo của phía Mỹ.

V-22 Osprey là sự kết hợp hoàn hảo giữa một máy bay trực thăng và máy bay phản lực với tầm hoạt động rộng, tốc độ cao và khả năng vận hành linh hoạt. Với sự linh hoạt của mình V-22 Osprey có thể triển khai tốc độ tác chiến chóng mặt tại bất kỳ chiến trường nào trên thế giới. Chúng có thể hoạt động trên hạm, trên mặt đất và các nhiệm vụ tìm kiếm - cứu nạn. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top