[Infographic] Siêu tàu sân bay Mỹ vừa đến biển Đông là chiếc đầu tiên được trang bị tiêm kích F-35C

0 Việt Hùng
ANTD.VN - USS Carl Vinson, chiếc tàu sân bay vừa đến thăm Việt Nam sẽ là chiếc đầu tiên trong số các tàu sân bay của Mỹ được trang bị tiêm kích tàng hình F-35C.

Hải quân Mỹ hôm 19-3 công bố kế hoạch trang bị tiêm kích tàng hình F-35C cho tàu sân bay USS Carl Vinson từ năm 2021, biến nó thành hàng không mẫu hạm đầu tiên của Mỹ được biên chế phiên bản hải quân của máy bay F-35C.

ảnh 1

Tiêm kích tàng hình F-35C cất cánh từ tàu sân bay

Chuẩn đô đốc Scott Conn, phụ trách tác chiến trên không thuộc Văn phòng Tham mưu trưởng hải quân Mỹ, cho biết quá trình này có thể diễn ra sớm hai năm so với kế hoạch. Trong kế hoạch ngân sách năm 2019, hải quân Mỹ đề xuất chuyển các phi đội F-35C từ giai đoạn phát triển sang thử nghiệm và đánh giá chính thức. Dòng máy bay này dự kiến đạt trạng thái sẵn sàng chiến đấu vào cuối năm nay.

ảnh 2

Tiêm kích tàng hình F-35C hạ cánh xuống tàu sân bay

F-35C là phiên bản dành riêng cho hải quân Mỹ, có một số đặc điểm khác với mẫu F-35A của không quân và F-35B của thủy quân lục chiến. Khung thân và càng đáp được gia cố để cất hạ cánh trên tàu sân bay, cánh tiêm kích có thể gập để tiết kiệm diện tích và bổ sung thêm móc hãm đà phía đuôi.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top