[Infographic] Siêu tàu ngầm tàng hình Mỹ đang áp sát Syria mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Vật liệu chế tạo đặc biệt, cùng thiết kế khí động học độc đáo kết hợp với động cơ phản lực nước giúp tàu ngầm Virginia trở thành sát thủ dưới đại dương, ngoài tấn công mặt đất, chiếc tàu này còn dễ dàng hạ sát tàu chiến đối phương nếu chiến hạm Mỹ bị đe dọa.

USS John Warner thuộc lớp tàu ngầm chiến lược lớp Virginia của Mỹ. Đây cũng là chiếc tàu ngầm mới nhất nằm trong biên chế của Hạm đội 6 Mỹ đang trực chiến tại Địa Trung Hải. Hiện USS John Warner đã áp sát lãnh hải Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Syria bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ cho những chiến hạm Mỹ đang tác chiến trong khu vực.

Vũ khí trang bị của tàu gồm 12 ống phóng thẳng đứng với cơ số 16 tên lửa hành trình đối đất UGM-109 Tomahawk. Bên cạnh đó là 4 ống phóng lôi cỡ 533 mm, tương thích với ngư lôi hạng nặng Mk 48 hoặc tên lửa chống tàu Sub Harpoon, với 26 tên lửa và ngư lôi mang theo, chiếc tàu này có thể dễ dàng hạ sát tàu chiến đối phương.

ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Hải quân Mỹ

Virginia là lớp tàu ngầm tấn công xương sống của Hải quân Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại, nó được thiết kế nhằm thay thế vai trò của "người tiền nhiệm" - tàu ngầm lớp Los Angeles và kể cả lớp Seawolf tiên tiến hơn nhưng có chi phí quá đắt đỏ và phức tạp. Tàu ngầm lớp Virginia được trang bị công nghệ tàng hình thế hệ mới nhất cùng hệ thống vũ khí vô cùng uy lực, biến nó thành một sát thủ cực kỳ đáng sợ trong vùng nước sâu giữa đại dương cũng như vùng duyên hải ven bờ.

Hải quân Mỹ dự định sẽ chế tạo tổng cộng 48 tàu ngầm loại này và đang có 17 chiếc đang hoạt động trong biên chế, được thiết kế để hoạt động ở vùng biển ven bờ và các vùng nước sâu trên thế giới. Nó có thể tiêu diệt nhanh gọn chiến hạm đối phương nếu bị đe dọa bằng kho vũ khí diệt hạm của mình. Ngoài ra nó cũng có thể tấn công mục tiêu trên bộ, thu thập tin tức tình báo và thả các nhóm biệt kích của Hải quân (SEAL) cho những chiến dịch đặc biệt.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top