[Infographic] Siêu tàu ngầm hạt nhân Mỹ có thể thổi bay cả lục địa đã áp sát Syria

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Với kho vũ khí hạt nhân khổng lồ, Ohio được coi là lớp tàu ngầm nguyên tử đáng sợ nhất hiện nay, khi nó có thể "thổi tung" cả một lục địa.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh điều một lực lượng hùng hậu chiến hạm mặt nước và tàu ngầm áp sát lãnh hải Syria, chuẩn bị cho một kịch bản tấn công. Hiện ước tính có tới 2 tàu sân bay cùng hơn 10 khu trục hạm mang tên lửa hành trình Tomahawk, 2 tuần dương hạm và các tàu ngầm tấn công có mặt tại đây. 

ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân tấn công chiến lược lớp Ohio của Mỹ

Trong số hai chiếc tàu ngầm của Mỹ đang áp sát lãnh hải Syria có tàu ngầm hạt nhân tấn công chiến lược USS Georgia (SSGN-729) thuộc lớp Ohio. Tổng số vũ khí mà tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio mang theo gồm ngư lôi, tên lửa hạt nhân có sức mạnh bằng tất cả số bom đạn được các phe sử dụng trong đại chiến thế giới thứ hai. Chỉ cần riêng tàu Ohio khai hỏa vũ khí hạt nhân cũng dư sức hủy diệt toàn bộ một lục địa. Được biết tàu ngầm USS Georgia (SSGN-729) thuộc biên chế của Hạm đội 6 của Mỹ tại Địa Trung Hải. Hạm đội này đang đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao, sẵn sàng phóng tên lửa vào Syria một khi có lệnh.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top