[Infographic] Siêu tàu ngầm hạt nhân Anh đã đưa mục tiêu tại Syria vào tầm bắn

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Theo tờ Daily Telegraph (Anh), các tàu ngầm tấn công của Anh đã được lệnh tiến vào cự ly phóng hiệu quả của tên lửa, nhằm sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Syria.

 

Tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Astute là một trong những siêu tàu ngầm mạnh nhất thế giới. Sở hữu những tính năng hàng đầu như độ ồn thấp, khả năng hoạt động dài ngày dưới đại dương, kho vũ khí tấn công chính xác lớn... tàu ngầm lớp Astute được gọi là sát thủ đại dương. Hiện các tàu ngầm tấn công chiến lược lớp Astute của Anh đã được lệnh tiến vào cự ly phóng hiệu quả của tên lửa nhằm sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Syria.

ảnh 1

Siêu tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Astute của hải quân Anh

ảnh 2

Tàu ngầm lớp Astute của hải quân Anh bắn tên lửa Tomahawk

Tàu ngầm tiến công lớp Astute là lớp tàu mới nhất của hải quân Hoàng gia Anh, nó được cho là sở hữu những tính năng cực kỳ hiện đại. Tàu ngầm được trang bị thêm hệ thống định vị thủy âm Sonar 2076 cho phép phát hiện ra các mục tiêu cách đó 3.000 hải lý (tương đương khoảng 5.500 km).Hệ thống này sở hữu 13.000 ống nghe dưới nước dọc theo mũi, 2 bên sườn và khắp thân tàu, nhiều hơn bất kỳ hệ thống sonar hiện đại nào khác.

Astute được trang bị 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm có thể bắn tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa hành trình chống tàu, ngư lôi và thủy lôi. Siêu tàu hạt nhân này có thể triển khai trên khắp các đại dương và tấn công bất cứ mục tiêu nào.

Cùng xem thông số chi tiết về siêu tàu ngầm hạt nhân này qua infographic dưới đây.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top