[Infographic] Siêu tàu đổ bộ mang F-35 của Mỹ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi Nhật Bản

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo CNN, siêu tàu đổ bộ USS Wasp đang được trang bị tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 F-35B đã bất ngờ xuất hiện ngoài khơi Nhật Bản. Động thái này của Mỹ nhằm gia tăng sức ép lên bán đảo Triều Tiên trong trường hợp nếu Bình Nhưỡng tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân.

Nguồn tin cho biết, hôm 7-1, tàu đổ bộ tấn công USS Wasp đã đi vào khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Mỹ và đang thẳng tiến đến nơi đồn trú tại cảng Sasebo (Nhật Bản). Tại đây, tàu Wasp sẽ thay thế nhiệm vụ của tàu đổ bộ tấn công cùng lớp là USS Bonhomme Richard tại khu vực hoạt động của Hạm đội 7.

CNN dẫn tuyên bố của Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) cho biết, không phải hạm đội tàu sân bay cỡ lớn với tiêm kích F-35C mà chính là biên đội tàu tấn công đổ bộ với F-35B sẽ giúp Mỹ làm chủ các đại dương. Và việc USS Wasp được điều động đến Hạm đội 7 bước đi hiện thực hóa kế hoạch của Mỹ.

ảnh 1

Tàu đổ bộ lớp Wasp của hải quân Mỹ

Tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của Mỹ được công ty Ingalls Shipbuilding chế tạo dựa trên tàu đổ bộ tấn công (LHA) lớp Tarawa. Con tàu này được chính thức được biên chế năm 1989. Với việc được trang bị máy bay chiến đấu F-35B, sức chiến đấu của con tàu này tăng lên rõ rệt. Cùng xem thông số chi tiết loại tàu này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top