[Infographic] Siêu máy bay kỳ quan quân sự của Liên Xô khiến Mỹ và Trung Quốc thèm muốn

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với trọng tải cất cánh lên tới 640 tấn, An-225 trở thành chiếc máy bay to lớn nhất mà con người từng chế tạo. Đây được coi là kỳ quan công nghệ quân sự của Liên Xô khiến Mỹ thán phục và Trung Quốc ao ước thèm muốn.

Antonov An-225 Mriya (tiếng Ukraine: Антонов Ан-225 Мрія, Tên ký hiệu của NATO: Cossack) là máy bay vận tải chiến lược do Phòng thiết kế Antonov chế tạo, và hiện là loại máy bay vận tải lớn nhất thế giới đang hoạt động, trọng lượng cất cánh tổng cộng lớn nhất. Bản thiết kế, với mục đích chuyên chở tàu vũ trụ Buran, là sự phóng đại bản thiết kế An-124 Ruslan đã thành công trước đó. Mriya (Мрія) có nghĩa "giấc mơ" trong tiếng Ukraine.

ảnh 1
Siêu máy bay lớn nhất mọi thợi đại

Với việc chỉ có hai chiếc thiết kế và chỉ duy nhất một chiếc được hoàn thiện, ngày nay chúng là tài sản của Ukraine và được các nước trên thế giới bao gồm cả Mỹ thuê để chuyên chở các hoàng hóa quá khổ. Rất ấn tượng trước loại máy bay này Trung Quốc được cho là đang tiếp cận Ukraine để hy vọng sẽ hồi sinh và sản xuất loạt loại máy bay khổng lồ này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top