[Infographic] Siêu chiến hạm Mỹ vừa biên chế sẽ thách thức hải quân Trung Quốc trên biển.

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ vừa tiếp tục hạ thủy siêu chiến hạm ven bờ có thiết kế đặc biệt, đây là những chiến hạm được trang bị hiện đại để tác chiến trong những vùng biển nông. Những chiến hạm này sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của Mỹ trên Biển và thách thức hải quân Trung Quốc sau khi có sự trỗi dậy của nước này và liên tục gây ra các vụ tranh chấp biển đảo với các quốc gia láng giềng mà Mỹ hậu thuẫn.

Mỹ vừa biên chế siêu chiến hạm ven bờ lớp Independence. Tàu chiến USS Gabrielle Giffords (LCS-10). Đây là chiếc tàu thứ 9 trong loạt tàu tốc độ cao của Hải quân Mỹ, được thiết kế để tác chiến tại vùng nước nông ven biển. Nó được gọi là tàu tác chiến cận bờ. Lễ rửa tội cho con tàu 475 triệu USD này đã được tiến hành vào năm 2015.

ảnh 1
Siêu chiến hạm ven bờ của Mỹ trên biển

Tàu được thiết kế đặc biệt với thiết kế 3 thân dùng trong các cuộc hành quân đổ bộ. Đây là chiến hạm có tốc độ nhanh nhất thế giới, với vận tốc tối đa có thể lên tới 110 km/h. Tàu có tầm đáy khá nông nên có thể cập cảng gần bờ.

Với thiết kế đặc biệt, các loại trực thăng cỡ lớn như CH53 và máy bay phản lực đều có thể đáp trên USS Independence. Ngoài ra sức mạnh của kho vũ khí khủng khiếp mà tàu chiến lớp Independence mang theo cũng khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top