[Infographic] Seawolf - cơn ác mộng của tàu ngầm hạt nhân Nga dưới đại dương

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu ngầm lớp Seawolf của Mỹ được thiết kế với độ ồn thấp nhất hiện nay giúp chúng hầu như không bị đối phương phát hiện, chúng được ví như "F-22" của đại dương. Khả năng cơ động cao, trang bị vũ khí mạnh, Seawolf được coi là cơn ác mộng của tàu ngầm đối phương.
Nhiệm vụ chính của Seawolf là tiêu diệt tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Liên Xô, trước khi chúng có thể tấn công nước Mỹ. Mặc dù ra đời đã lâu nhưng Seawolf vẫn được xem là tàu ngầm tấn công hạt nhân hàng đầu thế giới. Bản thân các chuyên gia Nga cũng phải thừa nhận sức mạnh của Seawolf.
ảnh 1

Tàu ngầm Seawolf của hải quân Mỹ

Do áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật cao nên đồng nghĩa với việc Seawolf có đơn giá “siêu khủng”, lên tới 4 tỷ USD. Vì vậy, tuy Hải quân Mỹ muốn có 29 chiếc loại này nhưng sau cùng chỉ có 3 chiếc được hoàn thành.

Nhờ khả năng hoạt động cực êm của loại tàu ngầm này, hải quân Mỹ đã sửa đổi tàu cuối cùng mang tên USS Jimmy Carter (SSN-23) bằng cách bổ sung thêm module nhiệm vụ đa năng (MMP) cho phép triển khai và thu hồi tàu ngầm không người lái, hoặc đặc nhiệm Navy SEAL trong các nhiệm vụ bí mật.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top