[Infographic] Sau màn hủy diệt IS, Nga lại điều chiến hạm sang Syria để hủy diệt đồng minh của Mỹ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga tiếp tục điều chiến hạm Đô đốc Grigorovich sang chiến trường Syria. Đây là con tàu từng gây cho IS sự sợ hãi bởi loại tên lửa Kalibr chúng mang theo. Giới quan sát nhận định, có thể chiến hạm này sẽ tham gia tấn công vào khủng bố HTS và quân đội Syria tự do (FSA).

Được coi là ngôi sao trong Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Grigorovich là chiến hạm hiện đại nhất hiện nay của hải quân Nga. Trong cuộc chiến với khủng bố IS, tàu chiến này từng nhiều lần phóng tên lửa hành trình Kalibr, gây thiệt hại nặng nề cho chúng.

Sau thời gian được rút về Nga, chiến hạm này lại được tiếp tục điều đến Địa Trung Hải nhằm gia nhập lực lượng bảo vệ 2 tàu ngầm, đang tuần tra vùng biển ngoài khơi Syria.

ảnh 1

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich của hải quân Nga

Theo Đô đốc Igor Vitko, Tư lệnh hạm đội biển Đen của Nga, chiến hạm Đô đốc Grigorovich đang trên đường đến Địa Trung Hải và sẽ tới nơi trong ngày hôm nay (3-11). Nhiều nhà quan sát nhận định, có thể chiến hạm này sẽ tấn công vào các mục tiêu của khủng bố HTS và lực lượng quân đội Syria tự do (FSA), một đồng minh của Mỹ tại Syria.

Đô đốc Grigorovich là chiếc tàu hộ vệ tên lửa đầu tiên thuộc lớp Project 11356 do nhà máy Yantar đóng theo đơn hàng 6 chiếc từ Hải quân Nga, nhằm hiện đại hóa cho Hạm đội Biển Đen.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến hạm uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top