[Infographic] "Sát thủ" SCALP-EG tham chiến ở Syria, tiêu diệt tổ chức khủng bố IS

0 Việt Hùng

ANTĐ Ngày 15-12, các tiêm kích Dassault Rafale của Không quân Pháp đã xuất kích từ căn cứ đồn trú ở UAE và Jordan, mang theo các tên lửa hành trình tầm xa Scalp (có giá khoảng 850.000 euro/quả - tương đương khoảng gần 20 tỷ đồng) cho các cuộc không kích vào các mục tiêu phiến quân IS ở khu vực al-Quaim, Iraq.

Tầm bắn của tên lửa SCALP trên 400km với tốc độ hành trình tối đa là mach 0,8 (tương đương 960 km/giờ).

Phiên bản ban đầu của loại tên lửa này được biết đến với tên Apache C, sau đó đổi thành APTGD (Armement de Precision Tire á Grande Distance) và cuối cùng là SCALP EG (Système de Croisière Autonome à Longue Portée-Emploi Général/Tên lửa hành trình tấn công tầm xa-đa mục đích).

SCALP được dẫn đường bởi một hệ thống đo lường quán tính (Inertial Measurement Unit), cập nhật đường bay thông qua bản đồ địa hình kỹ thuật số và định vị vệ tinh GPS. Dẫn đường kiểu này cho độ chính xác cao và khả năng đối phó với các phương tiện tác chiến điện tử tốt hơn.

Trong giai đoạn cuối hành trình bay, đầu dò quang điện tử hồng ngoại sẽ so sánh cảnh thực với ảnh mục tiêu được lập trình sẵn trong máy tính của tên lửa và lựa chọn các điểm tác động để tiêu diệt đối tượng với độ chính xác cao.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top