[Infographic] "Sát thủ săn F-22" lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

1 Trần Quân
ANTD.VN - Trong số hơn 70 máy bay tham gia trình diễn trên không tại lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít, kết thúc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga-Xô viết, năm nay có sự ra mắt lần đầu tiên của tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm.

Sukhoi Su-57 (hay PAK FA) là một máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển bởi một liên danh do Sukhoi đứng đầu. Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 này đã được phê duyệt đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 2018 và sẽ trang bị cho không quân Nga từ năm 2019.

Máy bay tàng hình mới này được thiết kế để trở thành “thợ săn” F-22. Để đạt được mục tiêu đó, chiến đấu cơ của Nga được trang bị công nghệ tìm kiếm đối thủ nhanh nhất và khả năng tàng hình hầu như tuyệt đối.

Nó có đầy đủ hệ thống mod-cons (động cơ- điện tử) mới nhất. Dữ liệu liên kết và cảm biến tích hợp được lập trình vi tính. Công nghệ chiến tranh điện tử và vật liệu tổng hợp hiện đại nhất cũng được áp dụng để chế tạo thân máy bay. Tuy nhiên, 2 mẫu máy bay Su-57 tham gia trong lễ diễu binh vừa rồi lại đang phải sử dụng động cơ AL-41F1S đời cũ do động cơ mới phát sinh lỗi trong quá trình bay thử nghiệm.

Những máy bay này có thể liên tục được nâng cấp tiêu chuẩn chiến đấu hoặc liên tục thử nghiệm công nghệ để tìm ra giải pháp tốt nhất. Chưa có gì để nói cho đến trước năm 2019.

ảnh 1

bình luận(1 bình luận)

20x20Levan

Diệt f 22 hay f22 diệt nó ? Chưa thực chiến thì chưa đánh giá được gì đừng khoát lác

Cùng chuyên mục
Top