[Infographic] Sát thủ F-35B Mỹ lần đầu tiên cất cánh trên biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tiêm kích tàng hình F-35B được trang bị bom và tên lửa đã lần đầu tiên cất cánh trên biển Đông, thuộc khu vực biển quốc tế, ngoài khơi Philippines. Sự kiện này mang nhiều ý nghĩa quan trọng khi mà Mỹ quyết tâm bảo vệ tự do hàng hải tại vùng biển này.

Những chiếc tiêm kích tàng hình F-35B được trang bị trên tàu tấn công đổ bộ USS Wasp thuộc Hạm đội 7 của Mỹ đã có buổi huấn luyện lần đầu tiên tại khu vực biển quốc tế, ngoài khơi Philippines thuộc biển Đông.

Việc ưu tiên trang bị tiêm kích F-35B mới nhất cho thấy sự quan tâm xoay trục của Mỹ về khu vực Châu Á, và việc họ cương quyết bảo vệ sự tự do hàng hải trên biển Đông, vùng biển mà nhiều quốc gia đang đòi chiếm trọn chủ quyền. Sự hiện diện của tiêm kích tàng hình F-35B sẽ cho phép Mỹ duy trì sức mạnh Hạm đội 7 đang phụ trách khu vực Thái Bình Dương trong đó có biển Đông.

ảnh 1

Tiêm kích F-35B của hải quân Mỹ

Trong gia đình tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35, thì phiên bản F-35B là loại đắt nhất cũng như phức tạp nhất. Phiên bản này được thiết kế để có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

Việc có thể cất hạ cánh thẳng đứng cho phép máy bay có thể tác chiến ngay cả trên tàu đổ bộ trực thăng, các đường bay dã chiến, hay trong hoàn cảnh đường băng bị đánh phá ác liệt. Chính tính năng độc đáo này khiến F-35B trở thành một tiêm kích có thể triển khai trên các tàu đổ bộ tấn công ngay cả của một số đồng minh Mỹ tại Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top