[Infographic] Sát thủ diệt tăng của Israel do Mỹ chế tạo đâm xuống đất khiến phi công thiệt mạng

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Trực thăng tấn công mạnh nhất AH-64D của không quân Israel do Mỹ chế tạo đã đâm xuống đất khiến một phi công thiệt mạng và phi công còn lại bị thương. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Người phát ngôn quân đội Israel ngày 8/8 cho biết, một trực thăng quân sự đã bị rơi tại căn cứ của Lực lượng Không quân Israel (IAF) ở miền Nam nước này vào tối 7/8. Vụ tai nạn đã khiến phi công - thiếu tá David Zohar - thiệt mạng, trong khi phi công còn lại bị thương nặng. Hiện IAF đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và yêu cầu tất cả trực thăng chiến đấu không cất cánh cho đến khi có kết quả điều tra.

ảnh 1

Một chiếc AH-64 Apache của không quân Mỹ gặp nạn tại Afghanistan

Không quân Israel đang sở hữu tổng cộng 45 chiếc AH-64D, đây là phiên bản mạnh nhất hiện nay của trực thăng tấn công nổi tiếng Apache do Mỹ sản xuất. Trong cuộc chiến ngắn ngày năm 2006 chống lại quân Hezbollah ở Li-băng, Israel bị rơi mất 3 chiếc AH-64D, 1 chiếc do trục trặc và 2 chiếc do lỗi của phi công. Tai nan đêm 7-8 khiến không quân nước này chỉ còn lại 41 chiếc AH-64D. 

Trực thăng AH-64D là phiên bản nâng cấp sâu rộng của trực thăng tấn công AH-64 Apache. Sở hữu tính năng cơ động tốt, hệ thống điện tử tối tân cùng kho vũ khí đa dạng, AH-64D được coi là trực thăng tấn công tốt nhất thế giới hiện nay.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top