[Infographic] 'Sát thủ canh biển' của Nga khiến Mỹ, Trung đều e ngại

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Club-M của Nga được coi là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển đáng sợ nhất hiện nay. Hệ thống tên lửa di động này dùng để chống lại tàu chiến mặt nước và tăng cường bảo vệ các mục tiêu ven biển, không những vậy, với loại đạn tên lửa đặc biệt, Club-M còn có thể tiêu diệt các loại mục tiêu trên mặt đất.

Club-M của Nga được coi là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển đáng sợ nhất hiện nay trên thế giới, được mệnh danh là "sát thủ canh biển" trước đối phương.

Hệ thống Club M được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt nước trong mọi điều kiện thời tiết cũng như sự gây nhiễu mạnh từ đối phương; điều đặc biệt là với loại đạn chuyên biệt Club-M có thể tấn công luôn cả các mục tiêu mặt đất như sở chỉ huy, kho tàng, bến bãi, quân cảng và sân bay.

ảnh 1

Tên lửa được phóng từ hệ thống Club-M

Tổ hợp có thể nhận các thông tin tác chiến từ các sở chỉ huy, các phương tiện trinh sát và chỉ thị mục tiêu bên ngoài. Lộ trình bay của tên lửa được thực hiện theo các chương trình lập trình sẵn, căn cứ theo các dữ liệu trinh sát về vị trí mục tiêu và các phương tiện phòng không, mang lại khả năng vượt qua hệ thống phòng không hiện đại của đối phương bằng những quỹ đạo bay phức tạp. Trong một số trường hợp, nhiều tên lửa được phóng đi để làm nhiệm vụ “chim mồi” đánh lạc hướng hệ thống phòng thủ của đối phương.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top