[Infographic] Sát thủ AH-1S là hắc tinh của xe tăng Triều Tiên?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong khi chờ đợi Mỹ bàn giao AH-64, duy trì trong lực lượng trực thăng tấn công chiến đấu là 90 chiếc AH-1, đây được coi là sát thủ của lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên.

AH-1 Cobra là loại máy bay đa nhiệm vụ hai cánh quạt một động cơ do công ty sản xuất máy bay Bell (Bell Helicopter) chế tạo và từng là máy bay trực thăng chiến đấu chủ lực của quân đội Mỹ. Nó được mệnh danh là "Hổ mang chúa" của Không lực Mỹ.

ảnh 1

Máy bay trực thăng chiến đấu AH-1S.

Máy bay có chuyến bay đầu tiên vào năm 1965, ra mắt vào năm 1967. Đã có tổng cộng 1.016 chiếc được sản xuất với nhiều biến thể.

Trực thăng AH-1 đã trở thành trực thăng đầu tiên trên thế giới được thiết kế cho mục đích tấn công. Buồng lái của phi công được bảo vệ bởi áo giáp composite. Cobra có thể làm việc trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.

Cho đến nay, “Hổ mang chúa” đã được hiện đại hóa nhiều lần và đưa vào phục vụ trong Lục quân Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Hiện tại không quân Hàn Quốc đang duy trì 90 chiếc AH-1S. Chúng sẽ trở thành lực lượng chủ lực trong việc áp chế lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên nếu xảy ra xung đột.

ảnh 2

Mô tả ảnh


Do có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn và tính năng tuyệt vời nên Cobra còn được trang bị trên các tàu tấn công đổ bộ và tàu sân bay.

AH-1 hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng chiến đấu trên mặt đất, hộ tống máy bay trực thăng vận tải và nhiều vai trò khác, bao gồm cả pháo tên lửa trên không.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top