[Infographic] S-300VM, biến thể mạnh nhất trong gia đình tên lửa S-300 uy lực của Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - S-300VM "Antey-2500" là một trong những hệ thống tên lửa phòng không uy lực nhất hiện nay, khi có khả năng bắn chặn cả những quả tên lửa có tốc độ siêu nhanh.
S-300VM "Antey-2500" là hệ thống phòng không mới nhất trong gia đình S-300 của Nga, nằm trong tốp nguy hiểm bậc nhất thế giới. Nó là một trong số ít những hệ thống phòng không đánh chặn có khả năng bắn hạ được các loại tên lửa đạn đạo đang bay với tốc độ lớn.
ảnh 1

Hệ thống S-300VM của Nga khai hỏa trong một buổi thử nghiệm

S-300VM ra đời như một bước đệm hiệu quả giữa hệ thống S-300 và S-400. Tổ hợp tên lửa này có khả năng đánh chặn đồng thời cùng lúc 24 mục tiêu bay hỗn hợp bao gồm máy bay, tên lửa và các UAV chiến đấu, hoặc nó có thể cùng lúc đánh chặn tới 16 tên lửa đạn đạo đang bay với tốc độ cao.

ảnh 2

Hệ thống S-300VM 

Sở dĩ S-300VM có khả năng tiêu diệt hiệu quả tên lửa đạn đạo đang bay ở tốc độ cao là nhờ được nâng cao tính năng tác chiến với việc kết hợp hoàn hảo giữa radar có công suất lớn và các loại đạn tên lửa có vận tốc cực cao. Cùng xem thông số của hệ thống phòng không tầm xa tiên tiến này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top