[Infographic] "Rồng biển" MH-53E của hải quân Mỹ tới Việt Nam

0 Việt Hùng

ANTD.VN - MH-53E Sea Dragon (rồng biển) là trực thăng quân sự lớn nhất và nặng nhất hiện đang phục vụ trong hải quân Mỹ. Chiếc trực thăng này sẽ cùng với tàu sân bay USS Carl Vinson tới thăm Việt Nam vào ngày mai (5-3).

MH-53E Sea Dragon được triển khai trong Hải quân Hoa Kỳ dành cho các nhiệm vụ rà phá mìn tầm xa hoặc vận chuyển với trọng tải rất lớn.

ảnh 1

Trực thăng MH-53E Sea Dragon của hải quân Mỹ

Trực thăng MH-53E được phát triển từ máy bay CH-53E vốn được coi là sức mạnh "cơ bắp" của thủy quân lục chiến Mỹ.  Kể từ khi ra đời vào thập niên 1960, CH-53 đã có mặt trong tất cả các cuộc chiến của Mỹ và chứng minh là dòng trực thăng vận chuyển hạng nặng tin cậy tốt nhất thế giới.

Phiên bản MH-53E được hiện đại hóa với động cơ mạnh và hệ thống điện tử tối tân có thể thực hiện đa nhiệm vụ từ vận chuyển hàng hóa, cứu thương, đổ quân thậm chí có thể biến thành trực thăng tấn công khi cần thiết. Với vai trò vận chuyển, MH-53E có thể vận chuyển một lượng lớn người bị thương sơ tán ra khỏi trận địa, hoặc tìm kiếm cứu nạn trong những chuyến bay dài. Trên tàu sân bay, MH-53E cùng với C-2 là hai loại máy bay vận tải không thể thiếu. Chúng sẽ vận chuyển đạn dược, nhu yếu phẩm cho các phi công và thủy thủ trên tàu.

Cùng khám phá sức mạnh của dòng trực thăng hạng nặng này qua infographic dưới đây.

ảnh 2 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top