[Infographic] Rõ sức mạnh "ngựa thồ" IL-76 Nga, liệu Việt Nam có mua loại máy bay này?

0 Việt Hùng
ANTĐ.VN - Tầm bay xa, khả năng mang tải trọng lớn, hoạt động hiệu quả trong các điều kiện phức tạp, IL-76 được coi là một trong những máy bay vận tải tốt nhất thế giới. Hiện các máy bay vận tải An-26 của Việt Nam đã gần hết niên hạn sử dụng, liệu Việt Nam có chọn IL-76 làm xương sống của lực lượng không vận?

Gần đây liên tục các chuyến bay của không quân Nga tới Việt Nam mang trang thiết bị phục vụ cho Tổng thống Nga tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC, cũng như mang hàng cứu trợ cho Việt Nam sau cơn bão Damrey. Tất cả các chuyến bay này đều do máy bay vận tải hạng nặng IL-76 thực hiện. 

Chứng kiến màn thể hiện sức mạnh uy lực của loại máy bay vận tải tầm xa này, liệu Việt Nam có mua để trang bị thay cho loại máy bay An-26 vốn sắp hết niên hạn sử dụng? Nếu mua, rất có thể Việt Nam sẽ chọn phiên bản mới nhất với định danh IL-76 MD-90A.

ảnh 1

Máy bay vận tải IL-76 của Không quân Nga

IL-76 MD-90A là máy bay vận tải mới nhất của Nga, chúng được nâng cấp sâu rộng từ máy bay vận tải hạng nặng nổi tiếng IL-76. IL-76 MD-90A được trang bị nhiều công nghệ mới giúp cho máy có khả năng hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện chiến trường ngày càng phức tạp.

Cùng xem thông số ấn tượng của vận tải cơ uy lực của Nga qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top