[Infographic] Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có gì khiến Syria lo sợ, Mỹ và Nga nể phục (3)

0 Việt Hùng
ANTD.VN - T-129 Atak và AH-1 Corba là hai dòng trực thăng tấn công chủ lực trong biên chế lục quân Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng được đánh giá rất cao về năng lực tác chiến khi mang những tên lửa chống tăng đáng sợ, pháo đa nòng tốc độ cao, cùng dàn rocket "hủy diệt" để tấn công các mục tiêu mặt đất.

 

ảnh 1

Trực thăng tấn công T-129 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Trực thăng tấn công T-129 Atak hợp tác phát triển với Italy - một trong những trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới được xem là lực lượng chi viện hỏa lực đường không mạnh nhất của lục quân Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra những chiếc trực thăng tấn công Ah-1 Corba luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ cho lục quân đối phương khi gặp chúng.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cũng góp phần đưa quân đội nước này đứng trong top những quốc gia có nền quân sự mạnh nhất thế giới với 16 tàu hộ tống, 9 tàu hộ vệ, 13 tàu ngầm điện-diesel, 20 tàu tấn công nhanh, 25 tàu tuần tra, 15 tàu quét mìn, 33 tàu đổ bộ, 5 tàu chở dầu.

Chiến hạm lớn nhất của hải quân nước này là lớp tàu khu trục Gabya, và nổi bật nhất là chiến hạm Milgem. Đây là lớp tàu hộ vệ tàng hình mới nhất với năng lực tác chiến công thủ toàn diện.

Cùng xem kho vũ khí "khủng" của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ qua infographic dưới đây:

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top