[Infographic] Porcupine - Siêu pháo tự hành của Ý

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Là một trong những khẩu pháo tự hành hiện đại và tốt nhất hiện nay, Porcupine có tháp pháo hoàn toàn tự động nên kíp tác chiến chỉ cần có 2 thành viên.

Porcupine là một loại pháo tự hành cỡ nòng 155mm mới nhất của Ý, chúng còn được biết tới dưới cái tên Centauro 155/139LW. Đây là hệ thống pháo tự hành cực kỳ hiện đại được phát triển bởi Iveco và OTO-Melara. Pháo chính của Porcupine là loại FH70 155 mm/L39 (chiều dài gấp 39 lần đường kính), cho tốc độ bắn tối đa 8 phát/phút, cơ số đạn 15 viên trong tháp pháo. 

FH70 bắn được tất cả các loại đạn 155 mm tiêu chuẩn NATO, đặc biệt là đạn có điều khiển Volcano tầm xa 60 km. Vũ khí phụ là một tháp súng máy M240D được điều khiển từ xa cho khả năng tác xạ tầm ngắn chống lại các mục tiêu bộ binh muốn tiếp cận gần với pháo. Do trang bị bánh lốp nên khả năng cơ động của pháo khá tuyệt vời khi có thể chạy tới 100km/h.

Cũng như những hệ thống pháo tự hành mới nhất hiện nay, pháo tự hành Porcupine cũng có thể bắn loạt 4 viên với các quĩ đạo khác nhau để hạ mục tiêu trong cùng một lúc. Đây là hệ thống pháo tự hành hết sức hiện đại và chúng hứa hẹn sẽ đem đến một sức mạnh vượt trội cho bất kỳ quân đội nào sở hữu chúng.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top