[Infographic] Phiến quân tấn công điên cuồng, "bảo bối" T-72BV đã không giúp ích được lính tăng Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dù được bọc giáp ERA nhưng các xe tăng T-72AV từng được coi là cứu cánh của quân đội Syria (SAA) vẫn không tránh khỏi thảm cảnh bị hủy diệt bởi hỏa lực từ phiến binh thánh chiến.

Theo Southfront, ngày 18-3, các nhóm phiến quân tại Đông Qalamoun đã phát động một cuộc tấn công quy mô vào các vị trí của SAA ở phía Nam gây thiệt hại lớn. Cuộc tấn công được cho là gây thiệt hại lớn cho quân đội Syria khi đã có ít nhất 1 chiếc Su-24 và một chiếc T-72 phiên bản hiện đại nhất trong dòng tăng T-72 của Syria bị phá hủy. Chiếc tăng này bị mất gần như toàn bộ giáp ERA bọc quanh tháp pháo và thân xe, nòng pháo cực bền của chiếc T-72AV này cũng bị gẫy đôi.

ảnh 1

Xe tăng T-72BV của quân đội Syria

Trước khi hình ảnh về chiếc T-72AV này bị phá hủy được công bố, trên tài khoản Twitter của Rami AlLolah cũng đã đăng tải hình ảnh khiến người xem không khỏi bị sốc khi hình ảnh xe tăng T-72AV của Quân đội Syria bị trúng đạn nổ tung, khói lửa bao trùm toàn bộ mặt trên thân xe.

Theo nguồn tin này, chiếc T-72AV bị phá hủy trên một tuyến đường ở Darayya. Dường như chiếc xe bị đạn chống tăng của đối phương xuyên vào bên trong kích nổ hòm đạn gây ra vụ nổ khủng khiếp khiến phần tháp pháo bay mất.

Được biết, T-72AV được xem là biến thể hiện đại nhất và là có giáp bảo vệ tốt nhất trong các biến thể T-72 mà Quân đội Syria sở hữu. Không rõ số T-72AV chiếm bao nhiêu trong số 1.500 chiếc T-72 của Quân đội Syria đang sử dụng.

So với mẫu T-72M/M1 (Syria có sử dụng), toàn bộ mặt trước tháp pháo, mặt trước thân, hai bên hông xe được tăng cường giáp phản ứng nổ Kontakt-1 đem lại khả năng chống chọi hiệu quả trước vũ khí chống tăng của đối phương. Tuy nhiên, kết cục bi thảm với T-72AV vẫn không tránh khỏi khi đương đầu với cách đánh liều chết của lực lượng phiến quân.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top