[Infographic] Phiến quân hồi giáo sử dụng tên lửa Nga sản xuất bắn trúng F-15 nhưng lại "vồ hụt" F-16

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F-16E/F Block 60 Desert Falcon là phiên bản đặc biệt được thiết kế theo yêu cầu của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UEA), nó chính là biến thể tối tân nhất của dòng tiêm kích F-16. Loại máy bay này vừa có pha tránh né ngoạn ngục tên lửa R-27T của phiến quân Houthi bắn lên.

F-16 E/F block 60 là phiên bản hiện đại nhất của gia đình F-16. Phiên bản này được bổ sung thêm thùng nhiên liệu đa giác cho phép mở rộng phạm vi hoạt động, cùng với đó là việc trang bị radar AESA và động cơ mới biến chúng thành biến thể mạnh nhất trong gia đình chiến đấu cơ F-16 của Mỹ.

ảnh 1

Tiêm kích đa năng F-16E/F Block 60 Desert Falcon

Hiện F-16E/F Block 60 Desert Falcon đang được sử dụng bởi không quân Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UEA) để thực hiện các cuộc không kích vào phiến quân hồi giáo Houthi tại Yemen. Không chịu khuất phục, nhóm phiến binh cực đoan này đã dùng tên lửa R-27T do Nga sản xuất để bắn vào không quân UEA.

ảnh 2

Tên lửa R-27T vồ hụt tiêm kích F-16E/F Block 60 Desert Falcon

R-27T chính là tên lửa không đối không tầm trung do Nga sản xuất được phiến quân cải biên để trở thành tên lửa đất đối không cực nguy hiểm. Loại tên lửa này mới đây đã bắn trúng một chiếc tiêm kích đa năng hạng nặng F-15, tuy nhiên trong vụ tấn công này diễn ra ngày 26-3, phiên quân Houthi ở Yemen đã phóng tên lửa đất đối không tấn công 2 chiếc tiêm kích F-16E/F Block 60, nhưng đều không trúng. Sức cơ động cao tuyệt vời của phiên bản này đã khiến tên lửa R-27T vồ hụt.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top