[Infographic] Pháo tự hành Syria đang "giã nát" trận địa phòng thủ phiến binh tại Đông Ghouta

0 Việt Hùng
ANTD.VN - 2S1 Gvozdika hiện là pháo tự hành phổ biến nhất trên chiến trường Syria. Loại pháo này được quân đội Syria sử dụng tích cực trong các cuộc tấn công phá hủy tuyến phòng thủ của phiến binh tại Đông Ghouta.

Chiến trường Syria có sự xuất hiện đông đảo của các loại vũ khí có nguồn gốc Liên Xô trước đây và Nga ngày nay, trong số đó phải kể đến loại pháo tự hành nổi tiếng và phổ biến nhất chính là pháo 2S1 Gvozdika. Trước chiến tranh xảy ra, quân đội Syria đã mua từ Liên Xô 400 hệ thống pháo này. Hiện nay hàng trăm khẩu pháo này đang tập trung hỏa lực để phá tan các phòng tuyến kháng cự của phiến binh tại Đông Ghouta.

ảnh 1

Pháo tự hành 2S1 Gvozdika đang khai hỏa tại chiến trường Syria

2S1 Gvozdika được ra mắt vào năm 1969 và chính thức vào biên chế Quân đội Liên Xô từ năm 1970. Do sử dụng khung gầm xe bọc thép lội nước MT-LB mà 2S1 Gvozdika có khả năng bơi với tốc độ 4,5km/h. Khẩu pháo cỡ nòng 122mm trang bị trên 2S1 Gvozdika có nhiệm vụ tiêu diệt, chế áp lực lượng cơ động, các hỏa điểm của bộ binh, phá hủy các loại công sự dã chiến, vượt qua bãi mìn, chướng ngại vật (hàng rào thép gai), đấu lại các loại pháo, súng cối và phương tiện bọc thép của đối phương.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top