[Infographic] Pháo công nghệ cao diệt hạm, một vũ khí độc đáo của Nga mà Mỹ, Trung Quốc ngưỡng mộ

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Tổ hợp pháo bờ biển di động A-222 Bereg của Nga được coi là một trong những vũ khí diệt hạm, chống đổ bộ đường biển độc đáo trên thế giới, A-222 Bereg được trang bị những thiết bị điện tử ngắm bắn hiện đại giúp pháo có thể tiêu diệt chính xác mục tiêu trên biển.

Đây là tổ hợp pháo phòng thủ bờ biển được thiết kế để tiêu diệt hay chế áp các lực lượng chiến đấu mặt biển của đối phương. Với hệ thống radar điều khiển hỏa lực, tổ hợp pháo có thể bắn trúng những mục tiêu đang cơ động trên mặt biển trong bán kính 25km.

ảnh 1

Tổ hợp pháo bờ biển di động A-222 Bereg 

Thành phần của tổ hợp bao gồm một xe chỉ huy CPU làm nhiệm vụ trinh sát, điều khiển hỏa lực, xe phục vụ chiến đấu MOBD cung cấp năng lượng cho các xe pháo và xe chỉ hy, ngoài ra chúng còn là chỗ ăn nghỉ cho tổ đội trực chiến; 6 xe pháo tự hành SAU cỡ nòng 130mm với tốc độ 12-14 phát/phút, đảm bảo cho độ dầy hỏa lực, bảo vệ một được một vùng biển tương đối rộng.

Một nhiệm vụ khác của Bereg E là nhằm hỗ trợ hỏa lực cho tổ hợp tên lửa bờ trong “vùng chết” (cự ly 7-25km). Trong khoảng đó, một số tên lửa bờ biển thế hệ cũ không thể tiêu diệt mục tiêu. Ví dụ, đạn tên lửa P-15M của tổ hợp 4K51 Rubezh chỉ có tầm bắn hiệu quả trong khoảng 8km trở lên, đạn tên lửa P-35 tổ hợp 4K44 Redut có tầm bắn hiệu quả từ 15km trở lên.

Pháo 130mm có thể bắn đạn thuốc nổ mạnh, đạn pháo phân mảnh, đạn pháo sáng hoặc đạn tự dẫn laser. Số lượng đạn pháo dự trữ 40 viên. Tầm bắn tối đa của pháo khoảng 27km. Khẩu đội pháo cần 8 binh sĩ vận hành. Hệ thống điều khiển hỏa lực Bereg có thể phát hiện và tính toán để bắn đối với 4 mục tiêu, chỉ huy bắn 2 mục tiêu cùng lúc trong môi trường đối phương gây nhiễu điện tử tích cực – tiêu cực.

Cùng xem thông số của loại pháo phòng thủ nguy hiểm và hiện đại này qua infographic.

ảnh 2bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top