[Infographic] Phải chăng IS đã bắn hạ trực thăng đa năng của Mỹ tại biên giới Syria?

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Ngày 15-3, theo Reuters, một chiếc trực thăng vận tải quân sự Mỹ đã gặp tai nạn, bị rơi ở phía tây Iraq giáp biên giới Syria. Đây vẫn là vùng đất có sự hiện diện của tàn binh khủng bố IS, không loại trừ khả năng nhóm này đã gây hại cho chiếc trực thăng trên.

 

Bộ chỉ huy quân sự Trung ương Mỹ (CENTCOM) xác nhận vụ tai nạn và sự hiện diện của các quân nhân Hoa kỳ trên máy bay. CENTCOM cho biết: "Các nhóm cứu hộ đang thực hiện các hoạt động khẩn cấp lại hiện trường vụ tai nạn của chiếc máy bay trong lúc này". Đại diện quân đội Mỹ nhấn mạnh rằng, trong thời điểm này không có thông tin chi tiết của vụ tai nạn. Công tác cứu nạn đang được gấp rút triển khai.

ảnh 1

Trực thăng HH-60 Pave Hawk của không quân Mỹ

Vụ tai nạn diễn ra tại thị trấn al-Qaim, thuộc tỉnh Anbar miền tây Iraq, giáp giới Syria. Chiếc trực thăng bốc cháy dữ dội do hàng hóa vận chuyển bị kích hoạt phát nổ. 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Các phương tiện truyền thông Mỹ, dẫn từ nhiều nguồn tin khác cho biết, chiếc trực thăng bị tai nạn là HH-60 Pave Hawk.

Dù khủng bố IS đã bị đánh bại nhưng tàn binh của chúng vẫn còn hoạt động tại biên giới Syria và Iraq. Trong tay của nhóm này vẫn đang nắm giữ một số tên lửa phòng không vác vai và từng bắn hạ một số trực thăng chiến đấu của Nga và Syria trước đây nên không loại trừ khả năng nhóm khủng bố có thể gây hại cho chiếc trực thăng xấu số này. Tuy nhiên theo một số trang truyền thông, chiếc trực thăng vào thời điểm tai nạn không thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và đang bay trong khu vực an toàn. Hiện không quân Mỹ đang mở cuộc điều tra làm rõ vụ tai nạn trên.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top