[Infographic] 'Nữ hoàng sa mạc' Eitan khiến quân đội các nước Trung Đông nể phục

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Khả năng cơ động cao, giáp bảo vệ tốt, hệ thống thông tin hiện đại, xe bọc thép Eitan của quân đội Israel được mệnh danh là "Nữ hoàng sa mạc" đủ sức lấn át tất cả các dòng xe bọc thép hiện có tại vùng Trung Đông.

Tướng Mazliah, tư lệnh quân đội Israel cho biết: "Sự cần thiết về một xe chở quân bánh lốp như Eitan được rút ra từ bài học kinh nghiệm trong các hoạt động chiến đấu gần đây ở dải Gaza. Eitan là sự bổ sung hiệu quả bên cạnh xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava và xe thiết giáp chở quân hạng nặng Namer."

Ưu điểm của Eitan là có khả năng hoạt động trên nhiều địa hình khác nhau, trên những tuyến đường mà xe tăng hay Namer không hoạt động được. Eitan có thể đạt tốc độ tối đa tới 90 km/h, rất hữu ích trong các sứ mệnh phản ứng nhanh.

Eitan kế thừa tính năng bảo vệ tuyệt vời trên các xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava hay xe thiết giáp khác do Israel chế tạo.

ảnh 1

Xe bọc thép Eitan

Xe được trang bị giáp thế hệ mới có khả năng chống chịu tốt trước các loại vũ khí chống tăng cá nhân. Ngoài ra, nhà sản xuất còn lắp thêm hệ thống phòng vệ chủ động Trophy cho phép đối phó hiệu quả với các mối đe dọa trên chiến trường.

Phần vòng cung phía trước xe có thể bổ sung thêm module giáp phản ứng nổ nhằm tăng khả năng đối phó với vũ khí chống tăng. Eitan có khả năng chống chịu tốt khi cán mìn, vật liệu nổ tự chế IED. Xe sử dụng lốp “run-flat” có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao khi lốp xe bị bắn thủng.

Eitan được chế tạo theo công nghệ module cho phép cấu hình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau bằng cách thay thế module vũ khí. Với cấu hình APC tiêu chuẩn, Eitan được lắp một trạm vũ khí điều khiển từ xa sử dụng súng máy hạng nặng 12,7 mm, hoặc pháo tự động 30, 40 mm. Tháp pháo có thể lắp thêm tên lửa chống tăng.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top