[Infographic] Niềm tự hào của Thủy quân lục chiến Mỹ vừa bốc cháy

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cơ động cao trên biển, có khả năng chở theo tới 21 binh sĩ, cùng hệ thống vũ khí hỗ trợ mạnh mẽ, AAV7 A1 là niềm tự hào của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ.

AAV7 A1 là dòng xe mới nhất của dòng xe thiết giáp đổ bộ AAV 7 vốn đi vào phục vụ trong quân đội Mỹ từ những thập niên 1970, so với các loại xe thiết giáp đổ quân cùng thời, xe AAV7 A1 được đánh giá với nhiều ưu điểm so với loại xe cùng loại của Liên Xô khi có khả năng mang theo 21 binh sĩ.

ảnh 1

Khả năng cơ động của xe cũng rất đáng nể trên đường nhựa là 72km/h và gần 14 km/h khi bơi cao hơn 50% so với xe cùng loại của Nga.

Hỏa lực hỗ trợ xe cũng rất mạnh, xe có thể trang bị súng phóng lựu liên thanh Mk-19 dùng cỡ đạn 40mm, cho tầm sát thương khủng khiếp, đại liên M2HB hoặc súng máy M240D cũng được trang bị để hỗ trợ việc đổ quân.

ảnh 2

Xe có cửa đổ quân ở trên nóc hoặc bộ binh cũng có thể di chuyển ra khỏi xe từ phía cửa lớn phía sau xe. Ngoài Mỹ còn có hơn chục quốc gia khác sử dụng dòng xe này, tại Đông Nam Á xe bọc thép AAV7 được sử dụng bởi hải quân Indonesia và Philippines.

Được coi là dòng xe hoạt động khá ổn định, tuy nhiên mới đây ngày 13-9, một chiếc xe thiết giáp chở quân của thủy quân lục chiến Mỹ mang theo 15 binh sĩ đã bất ngờ bốc cháy trong một cuộc tập trận tại trại Pendleton, bang California, khiến nhiều quân nhân có mặt trên xe bị thương. Hiện tại nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Cùng xem thông số chi tiết của xe qua infographic.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top