[Infographic] Nhật Bản nâng cấp "Bóng ma" F-4, đủ sức bẻ gãy J-10 Trung Quốc

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ngoài F-15, F-2, Nhật Bản đang có trong biên chế hơn một trăm chiếc tiêm kích hạng nặng F-4EJ. Với những nâng cấp liên tục, những chiếc tiêm kích này thậm chí còn mạnh hơn cả tiêm kích F-16A/B. Chúng đủ sức đè bẹp tiêm kích J-10 của Trung Quốc.
Không phủ nhận F-4 là tiêm kích khá thành công của Mỹ. Loại máy bay này lúc ra đời đã chiếm nhiều kỷ lục về hàng không thế giới như trần bay lớn, tốc độ leo cao, khả năng tăng tốc tốt. F-4 từng được mệnh danh là "Con ma" bầu trời thời chiến tranh Việt Nam.
Nhận thấy những ưu điểm của loại máy bay này, Nhật Bản đã mua hẳn giấy phép để sản xuất trong nước. Hiện tại những chiếc F-4 của Nhật Bản đã được nâng cấp  lên chuẩn F-4EJ Kai với nhiều cải tiến.
F-4EJ có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ: đánh chặn tiêu diệt tất cả mục tiêu trên không, hộ tống máy bay ném bom, tấn công mục tiêu mặt đất, áp chế hệ thống phòng không đối phương.

Máy bay trang bị radar đa chế độ AN/APG-66J có tầm phát hiện mục tiêu 150km, có thể công kích mục tiêu mặt đất bằng vũ khí chính xác cao.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích F-4EJ của Không quân Nhật Bản

F-4EJ mang được 8,4 tấn vũ khí trên 9 giá treo gồm các loại: tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9/AAM-3, tầm trung AIM-7; tên lửa không đối đất có điều khiển AGM-65 Maverick, tên lửa chống radar AGM-88; bom có điều khiển GBU-10/12/15, bom chùm CBU-87, cùng nhiều loại vũ khí do Nhật Bản phát triển.

Sức mạnh của F-4EJ vượt trên F-16A/B và đủ sức đè bẹp máy bay tiêm kích J-10 của Trung Quốc. Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.
ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top