[Infographic] 'Ngựa thồ khổng lồ trên không' Il-76 của Nga đáp xuống Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hai chiếc máy bay vận tải khổng lồ IL-76 cùng với máy bay ném bom chiến lược TU-95MS đã hạ cánh xuống căn cứ Biak, Indonesia, bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức nước này. Đây là lần hiếm hoi bộ đôi vũ khí uy lực này cùng xuất hiện tại Đông Nam Á.
Theo Bộ Quốc phòng Nga một phi đội máy bay vận tải quân sự hạng nặng bao gồm 2 chiếc IL-76 cùng các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Biak, Indonesia bắt đầu chính thức chuyến thăm nước này.

Il-76 là một máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ, được thiết kế bởi công ty Ilyushin với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi vào những năm của thập niên 1970.

ảnh 1

Máy bay vận tải IL-76 của không quân Nga

Máy bay vận tải Il-76 được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi. Trên cơ sở máy bay vận tải IL-76, các phiên bản khác như máy bay tiếp dầu, máy bay chỉ huy cảnh báo cũng được Nga phát triển.

Uớc tính đã có khoảng 1.000 chiếc được sản xuất với đủ mọi phiên bản. Hiện phiên bản mới nhất mang tên IL-76MD đang được tích cực giới thiệu đến các khách hàng tiềm năng trong đó có Indonesia.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top