[Infographic] Nga và Syria lo lắng khi khủng bố IS có trong tay sát thủ chống xe tăng từ Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Những tin tức mới nhất tiếp tục cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang có trong tay loại súng chống xe tăng AT4 do Mỹ sản xuất. Không hiểu bằng cách nào những tên khủng bố lại có loại vũ khí nguy hiểm này, đây sẽ là mối đe dọa cho xe tăng Nga và xe tăng Syria tại chiến trường này.

AT-4 hay còn gọi là M136 là sản phẩm do Mỹ và Thụy Điển hợp tác phát triển. Chúng được đưa vào biên chế của quân đội Mỹ năm 1980 để thay thế cho súng chống tăng M72 LAW vốn tỏ ra yếu thế trước súng chống tăng RPG-7 của Nga. 

AT-4 được ưa thích vì sự gọn nhẹ, dễ sử dụng, có uy lực mạnh và độ chính xác cao. Hiện nay, AT4 được lựa chọn sử dụng bởi nhiều quân đội trên khắp thế giới. Ngoài Mỹ và Thụy Điển, AT4 còn có mặt tại nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp, Phần Lan, Indonesia hay Hy Lạp...

ảnh 1

Xe tăng của Nga và Syria sẽ đối mặt với mối nguy hại lớn từ súng AT4.

Những tin tức mới nhất tiếp tục cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang có trong tay loại súng chống xe tăng AT4 do Mỹ sản xuất. Không hiểu bằng cách nào những tên khủng bố lại có loại vũ khí nguy hiểm này, đây sẽ là mối đe dọa cho xe tăng Nga và xe tăng Syria tại chiến trường này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top